GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Thôn Nhân Hòa - Xã Tả Thanh Oai - Thanh Trì - Hà Nội

Email: c1tathanhoai-tt@hanoiedu.vn

Điện thoại: 02432216030

           1. GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

          Trường Tiểu học Tả Thanh Oai tiền thân là trường Phổ thông Cấp I Đại Thanh được thành lập năm 1956. Thầy Đinh Đức Vịnh chính thức được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng đầu tiên của trường.

          Trải qua 62 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, nhà trường đã có những bước tiến vượt bậc về công tác Giáo dục và Đào tạo. Năm học 2011 - 2012, trường Tiểu học Tả Thanh Oai  là trường duy nhất của thành phố Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn dạy thí điểm Mô hình Trường học mới VNEN.  Nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen “Có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong năm học 2015 - 2016; UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2015 - 2016; 2016 - 2017; Bằng khen “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác” năm học 2017 - 2018.

      2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
      - Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
      - Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
      - Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt chuẩn đầu vào THCS.

      3. PHƯƠNG CHÂM GIÁO DỤC

      - Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
      - Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

      - Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế.

      - Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các chuyên gia tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

      4. PHƯƠNG THỨC HOẠT ĐỘNG

     *Hoạt động dạy và học:

      - Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, ngoại khóa chuyên đề.
      - Tổ chức học hai buổi/ngày, bán trú đúng văn bản hướng dẫn với sự quản lý kỉ luật 
nghiêm túc, nề nếp, quy củ.

      - Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị dạy học.

      * Hoạt động giáo dục toàn diện:

      - Thực hiện các Kế hoạch, chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề …
      - Tăng cường các hoạt động Đoàn - Đội - Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích.
      - Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế.
      - Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
      - Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.             

Ban giám hiệu trường Tiểu học Tả Thanh Oai