2023 Bài phát biểu tặng quà Tết cho người nghèo 2023 hay nhất (6 mẫu)

Bài phát biểu trao quà cho hộ nghèo

Hàng năm, vào dịp Tết đến xuân về, các mạnh thường quân và các tổ chức từ thiện thường tiến hành trao quà Tết cho những người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp họ có một cái Tết đủ đầy và hạnh phúc hơn. Để lễ trao quà Tết diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp không thể thiếu một Bài phát biểu tặng quà Tết Nguyên đán cho người nghèo được chuẩn bị kĩ lưỡng. Mời các bạn tham khảo.

1. Bài phát biểu trao quà Tết cho người nghèo ở địa phương

Trước hết, tôi muốn cho phép thay mặt cho nhóm từ thiện của Quận X, muốn gửi lời chào, lời chúc sức khỏe cho tất cả các đại biểu, người thân, dì, chú X và tất cả những người trẻ tuổi. Có mặt tại chương trình “Năm mới ấm áp năm 2023”.

Các đại biểu thân mến,

Kính gửi người thân, dì và chú X và tất cả các tình nguyện viên, cộng tác viên từ thiện.

Để góp phần giảm khó khăn và thiếu thốn, mang lại niềm vui để tiếp sức cho cuộc sống khó khăn. Nhân dịp Quý Mão 2023, nhóm từ thiện của thành phố đã lên kế hoạch tổ chức các chuyến thăm, quà tặng và mong muốn cho các gia đình Tết, các gia đình có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn ở Quận X.

Sau một thời gian khảo sát thực tế ở các quận và quận của Y, chúng tôi đã quyết định chọn Quận X làm nơi tổ chức chương trình “Năm mới ấm áp năm 2023”. “Năm mới ấm áp năm 2023” là một hoạt động tình nguyện thực tế với nhân tính sâu sắc, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, lá tốt để bảo vệ lá rách, nước uống đạo đức để nhớ nguồn gốc của quốc gia Việt Nam và thể hiện lòng biết ơn đối với các vị tử đạo, chiến binh và binh lính bị bệnh Với các dịch vụ có công cho cuộc cách mạng, gia đình cách mạng đã hy sinh cho sự độc lập và tự do của tổ quốc. Đây cũng là cơ hội để chúng ta khảo sát thực tế để chia sẻ thông tin về các trường hợp khó khăn để xã hội biết, sau đó huy động các nguồn lực trong xã hội đối với họ về thể chất và tinh thần. Phần nhanh chóng vượt qua khó khăn.

Chúng tôi đã chuẩn bị 100 món quà cho các hộ gia đình và hộ gia đình chính sách trong hoàn cảnh cực kỳ khó khăn ở Quận X, City Y. Mỗi món quà bao gồm 01 chai dầu nấu ăn, 02 gói bột súp, 01 gói mì chính, 01 chai nước mắm, 01 kg đường, 01 Tael trà, 01 hộp bánh, 01 gói kẹo và 01 phong bì trị giá 1 triệu. Tổng giá trị của mỗi món quà là 1.250.000 VND – một món quà nhỏ của vật liệu nhưng là trái tim của tất cả thanh thiếu niên, của tất cả các nhà hảo tâm được gửi cho mọi người. Có thể mọi người hạnh phúc khi nhận được, vượt qua những khó khăn, thoát khỏi nghèo đói và ăn mừng Quý Mão 2023 trong sự ấm áp và tình yêu.

Nhóm từ thiện A được vinh danh là cầu nối giữa các nhà tài trợ và người nghèo ở vùng sâu vùng xa. Thay mặt cho những người tổ chức chương trình “Năm mới ấm áp năm 2023”, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các nhà lãnh đạo địa phương, người dân X, nhà hảo tâm, tình nguyện viên, cộng tác viên từ nhóm từ thiện A đã hỗ trợ và tạo ra các điều kiện thuận lợi để thực hiện Chương trình để đạt được kết quả tốt nhất. Chúng tôi chúc tất cả các đại biểu, người thân, dì, chú và tất cả các bạn là một năm mới, sức khỏe, hạnh phúc, một khang, thịnh vượng. Muốn có lời cảm ơn!

2. Bài phát biểu tặng quà Tết cho học sinh nghèo trường tiểu học

Bài phát biểu tặng quà Tết cho học sinh nghèo
Bài phát biểu tặng quà Tết cho học sinh nghèo

Kính gửi tất cả các bạn và tất cả các sinh viên thân yêu!

Trong phong trào giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tăng lên trong việc học tập, họ rất quan tâm bởi tất cả các cấp, chi nhánh và các tổ chức xã hội.

  2023 Cách tạo phòng học trên Zoom

Ngày nay, trong bầu không khí hào hứng của các giáo viên và học sinh của Trường tiểu học X đang cố gắng mô phỏng thành tích để chào đón Nhâm Dần, trường đã được chào đón bởi lòng tốt của Trung tâm từ thiện A, tập thể của các giáo viên. Giáo viên, giáo viên và học sinh có một món quà chứa đựng những cảm xúc tình cảm và có ý nghĩa nhất đối với học sinh trong hoàn cảnh khó khăn. Trung tâm từ thiện A đã quyên góp 100.000.000 (một trăm triệu) đồng, tập thể của giáo viên và giáo viên đã quyên góp 10.000.000 (mười triệu) đồng. Tổng số lượng quà tặng cho trẻ em là 110.000.000 (một trăm mười triệu) đồng cho học sinh.

Có thể nói rằng đây là một hoạt động hàng năm của trường chúng tôi, món quà không lớn, nhưng với sự quan tâm đặc biệt đối với những chiếc lá rách, tôi hy vọng bạn cố gắng thử vợt trong mọi trường hợp và cố gắng học tập để đạt được thành tích Trong học tập và nuôi dưỡng đạo đức để trở thành con tốt, những học sinh tốt, đáp ứng sự mong đợi của giáo viên, giáo viên và phụ huynh, gia đình của họ.

Thay mặt cho các giáo viên, giáo viên, học sinh, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến trái tim hoàn hảo từ Trung tâm từ thiện A, chúc mối quan hệ và hợp tác của chúng tôi hàng ngày. Càng bền hơn để hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Và cuối cùng, mong muốn giáo viên, trung tâm từ thiện A, sinh viên và gia đình một năm mới lành mạnh, hạnh phúc và những điều tốt đẹp. Trân trọng cảm ơn.

3. Bài phát biểu tặng quà Tết cho hộ nghèo 2023

Kính thưa Hội nghị!

Bên cạnh công tác chăm lo hộ nghèo trong chuẩn nghèo của thành phố, thì trong năm qua, được sự giúp đỡ chân thành từ phía Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai (Trung tâm Tương Lai) đã cùng với UBND phường thực hiện tốt công tác chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ngoài diện nghèo của thành phố như tặng thẻ BHYT, tổ chức các buổi tọa đàm về sức khỏe cho người già… Và hôm nay, Trung tâm Tương Lai cũng mang đến cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường những thẻ BHYT, những chiếc hộp yêu thương.

Trong không khí se lạnh của Sài Gòn vào những ngày cuối năm, hy vọng những chiếc hộp yêu thương mà Trung tâm Tương Lai mang đến sẽ tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống, rằng ở đâu đó vẫn còn có tình người. Thay mặt UBND phường … , tôi xin trân trọng cảm ơn, cảm ơn Trung tâm Tương Lai đã dành rất nhiều sự ưu ái đối với người dân tại phường … . Nhân dịp năm mới, kính chúc Ban giám đốc Trung tâm, các đơn vị tài trợ và nhân viên sang năm mới nhiều thắng lợi mới, chúc cho sự hợp tác giữa Phường … và Trung tâm ngày càng bền chặt, thắt chặt mối giao hảo để cùng nhau chăm lo, hỗ trợ và giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai. Xin chân thành cảm ơn!

4. Bài phát biểu tặng quà Tết cho học sinh nghèo

Trong phong trào giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã được các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội rất quan tâm.

Hôm nay, trong không khí phấn khởi của thầy trò Trường………. đang ra sức thi đua lập thành tích chào đón Tết ………..và ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam nhà trường đã được đón nhận lòng hảo tâm của ………., tập thể các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh có món quà chứa đựng những tình cảm thân thương nhất gửi tới các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vươn lên trong học tập đạt kết quả tốt. ……….. tặng…….đồng, tập thể các thầy giáo, cô giáo tặng ….đồng, tập thể các em học sinh tặng………đồng. Tổng số tiền tặng các em là ………đồng cho ….. học sinh.

Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường chúng ta, món quà tuy không lớn nhưng với sự quan tâm đặc biệt này, cô mong các em cố gắng vượt lên trong mọi hoàn cảnh để đạt được những thành tích trong học tập và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi đáp ứng lòng mong đợi của các thầy, các cô và cha mẹ các em.

Chỉ còn một vài ngày nữa thôi, năm ………đã qua, năm ………..sắp đến, thay mặt tập thể các thầy giáo, cô giáo xin trân thành cảm ơn …….. Kính chúc các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và gia đình một năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc và mọi sự tốt lành.

  Công văn 2045-CV/BTCTW xác định trình độ lý luận chính trị

Xin trân trọng cảm ơn.

5. Bài phát biểu trao quà Tết âm lịch cho học sinh nghèo

Kính thưa!

– Ông ….

– Thân phụ của ….

– Các đ/c đại điện Đảng , chính quyền xã …

– Các thầy cô giáo, các bậc Cha mẹ học sinh. Các em học sinh thân mến ! Hôm nay, ngày …. (tức ngày … tháng … năm … ) trong không khí Mừng Đảng – Mừng xuân mới, trường … được đón nhận tấm lòng vàng, một tình cảm hết sức đặc biệt của người con xa quê: Anh/Chị … – Đang sinh sống và làm việc tại … trao những phần quà đầy nghĩa tình với trị giá là … .

Bên cạnh đó nhà trường cũng được đón nhận tình cảm hết sức đặc biệt của một người thành đạt từ nỗ lực của việc học tập đó là Bác … – GĐ sở Y tế Tỉnh … , trao tặng ….suất quà với trị giá trên ……….. Đồng thời còn được đón nhận những phần quà của hội cha mẹ học sinh đã quyên góp trao tặng với trị giá là 1 triệu đồng Thay mặt nhà trường, tôi trân trọng cảm ơn ông … , Bác …. , Chị … , cảm ơn các bậc phụ huynh về nghĩa cử hết sức cao đẹp này. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn, Học sinh giỏi xuất sắc mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống Tôn sư Trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn – Tương thân tương ái của dân tộc ta và thực hiện quan điểm Đảng và nhà nước về Xã hội hóa sự nghiệp giáo dục. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, của nhà trường chúng tôi và phong trào giáo dục xã … nói riêng. Trước hết, sẽ góp thêm hương sắc cho các em học sinh trong dịp Tết, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh…

Vì vậy, tôi tin rằng việc trao quà cho học sinh nhà trường hôm nay sẽ là sự khởi đầu cho những ủng hộ, hỗ trợ sau này của những người con xa quê, những doanh nhân thành đạt, những người tâm huyết với giáo dục cùng chung tay đồng lòng chăm lo đến công tác giáo dục thế hệ trẻ xa nhà. Xin kính chúc các Bác, Chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt.

Thay mặt nhà trường xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, các thầy cô giáo. Quý vị đã quan tâm, giúp đỡ và tới dự động viên, tạo điều kiện để buổi lễ trao quà cho học sinh nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão long trọng và thành công.

6. Bài phát biểu tặng quà cho học sinh nghèo trường THCS

Kính thưa

Các đồng chí đại điện Đảng, chính quyền xã …

Các thầy cô giáo, các bậc Cha mẹ học sinh. Các em học sinh thân mến!

Hôm nay, ngày trong không khí Mừng Đảng-Mừng xuân mới, trường THCS XX được đón nhận tấm lòng vàng, một tình cảm hết sức đặc biệt của người con xa quê:…

Thay mặt nhà trường, tôi trân trọng cảm ơn… (nêu tên cá nhân tặng quà), cảm ơn các Thầy các cô, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh về nghĩa cử hết sức cao đẹp này. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Học sinh giỏi xuất sắc mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống Tôn sư Trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn – Tương thân tương ái của dân tộc ta và thực hiện quan điểm Đảng và nhà nước về Xã hội hóa sự nghiệp giáo dục.

Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, của nhà trường chúng tôi và phong trào giáo dục xã …nói riêng. Trước hết, sẽ góp thêm hương sắc cho các em học sinh trong dịp Tết, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh…

Vậy nên, hôm nay tôi tin rằng việc trao quà cho học sinh nhà trường sẽ là sự khởi đầu cho những ủng hộ, hỗ trợ sau này của những người con xa quê, những doanh nhân thành đạt, những người tâm huyết với giáo dục cùng chung tay đồng lòng chăm lo đến công tác giáo dục thế hệ trẻ xa nhà. Xin kính chúc các Anh, Chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Thay mặt nhà trường xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, các thầy cô giáo. Quý vị đã quan tâm, giúp đỡ và tới dự động viên, tạo điều kiện để buổi lễ trao quà cho học sinh nhân dịp tết nguyên đán…long trọng và thành công.

  Phiếu kiểm soát mua bán hóa chất độc

Thay mặt nhà trường xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, các thầy cô giáo. Quý vị đã quan tâm, giúp đỡ và tới dự động viên, tạo điều kiện để buổi lễ trao quà cho học sinh nhân dịp tết nguyên đán long trọng và thành công.

Kính thưa toàn thể quý vị! Các em học sinh thân mến!

Đối với các em nhận quà hôm nay, thầy luôn mong muốn ở các em, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, trước hết không được nản lòng với hoàn cảnh khó khăn hiện tại, tiếp tục cố gắng vươn lên, noi gương và phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của lớp lớp thế hệ học sinh đi trước. Những điều này không chỉ giúp các em có chất lượng, hiệu quả học tập cao mà còn là hành trang cần thiết cho tương lai mai sau. Đừng từ bỏ mà hãy cố gắng thật nhiều trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với tình cảm mà các mạnh thường quân, các thầy cô giáo của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trường nhà đã dành tặng cho các em. Thầy luôn tin tưởng và kỳ vọng ở các em rất nhiều trên con đường đi tới tương lai. Chúc các em thành công!

Một lần nữa, tôi xin kính chúc toàn thể quý vị đại biểu, các Thầy các Cô cùng các em chuẩn bị đón một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Xin trân trọng cảm ơn!

7. Cách viết bài phát biểu tặng quà Tết cho người nghèo

Trước khi hoàn thành một bài phát biểu tặng quà Tết hoàn chỉnh, chúng ta nên xây dựng bố cục cơ bản cho bài phát biểu để bài được chỉn chu, sâu sắc hơn.

Đầu tiên, xác định chủ đề cho bài phát biểu. Chủ đề ở đây là tặng quà Tết cho người nghèo.

Thứ hai, xác định đối tượng nghe.

Gợi ý về cách xác định: Bài phát biểu tặng quà Tết cho người nghèo có thể phát biểu ở tổ dân phố với đối tượng nghe là người dân, cũng có thể phát biểu ở trong trường học cho các bạn học sinh, sinh viên nghe. Tùy theo sự hiểu biết của từng đối tượng mà ta phải điều chỉnh cho phù hợp.

Thứ ba, xác định nội dung chính của bài phát biểu. Bài phát biểu trao quà Tết cho người nghèo thường được phát biểu với mục đích chính là cảm ơn các nhà tài trợ, tôn vinh và khuyến khích tinh thần tương thân tương ái. Những món quà này còn là món quà tinh thần to lớn khiến cái Tết của những người có hoàn cảnh khó khăn vui vẻ, ấm áp hơn.

Xác định được mục đích và nội dung chính của bài sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh giai điệu và văn phòng cho phù hợp khi phát biểu trước đám đông.

8. Lưu ý khi viết bài phát biểu trao quà Tết cho người nghèo

Thứ nhất, viết các câu rất ngắn, hướng trực tiếp vào chủ đề. Tránh tình trạng phát biểu lan man, vòng quanh mà không đi vào trọng tâm của nội dung chính gây mất thời gian và khiến khán giả trở lên khó chịu.

Thứ hai, có thể liệt kê một loạt các ý tưởng để nói và sắp xếp chúng để treo trật tự và logic, việc này sẽ giúp người thuyết trình thể hiện được đâu là nội dung mở đầu, đâu là nội dung cốt lõi và đâu là nội dung mang tính bổ trợ cho nội dung chính để có thể truyền đạt một cách khoa học.

Thứ ba, trong bài phát biểu, bạn có thể sử dụng một cuộc đối thoại hoặc một đoạn trích để tăng tính độc đáo.

Thứ tư, chọn các điểm cho chủ đề mà bạn sẽ nói, bài phát biểu trao quà Tết cho người nghèo chủ yếu là nói về các tấm lòng hảo tâm và tinh thần giúp đỡ yêu thương nhau thì không nên nói lan man sang chuyện khác.

Trên đây là những mẫu Bài phát biểu tặng quà Tết cho người nghèo 2023 hay nhất. Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Leave a Comment