2023 Hướng dẫn thủ tục nhập học vào lớp 6

Hồ sơ nhập học vào lớp 6

Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục nhập học vào lớp 6

hoatieu.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết hướng dẫn thủ tục nhập học vào lớp 6 để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết nêu rõ những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ làm thủ tục nhập học vào lớp 6. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn.

Hồ sơ nhập học vào lớp 6 gồm những giấy tờ gì?

Sau khi biết được kết quả trúng tuyển vào lớp 6, THCS các trường, các phụ huynh và các em học sinh có thể tìm hiểu những thông tin về hồ sơ nhập học vào lớp 6 để chủ động chuẩn bị, giúp quá trình nhập học của các em trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn. Hồ sơ nhập học vào lớp 6 sẽ bao gồm những giấy tờ theo quy định và giấy báo nhập học, bên cạnh đó, một số trường sẽ quy định luôn mức học phí mà các em sẽ phải đóng trong một kỳ/năm học trong hôm nhập trường.

  2023 Cách tra cứu số điện thoại Cảnh sát khu vực bằng Zalo

Thành phần hồ sơ nhập học vào lớp 6

– Đơn xin dự tuyển vào THCS (theo mẫu), trong đó, trình bày đầy đủ những thông tin về học sinh xin dự tuyển.

Ngoài ra, các bạn phụ huynh cũng cần chuẩn bị đơn xin vào học lớp 6 cho con em mình nếu như trúng tuyển, hiện nay có nhiều đơn xin vào học lớp 6 mà bạn có thể lựa chọn.

– Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học hoặc có bằng tốt nghiệp tiểu học. Bên cạnh đó, trường hợp học sinh bị mất học bạ, Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ xem xét, giải quyết từng trường hợp cụ thể.

– Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

Với những thông tin về thành phần hồ sơ nhập học vào lớp 6 trên, các phụ huynh nên theo dõi để có thể chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ theo đúng yêu cầu, các thầy cô cũng nên tham khảo thông tin trên để đưa ra những hướng dẫn, hỗ trợ học sinh chuẩn bị được đầy đủ nhằm giúp cho quá trình nhập học được diễn ra đầy đủ, theo đúng yêu cầu chung.

  2023 Mẫu đơn xin cắm biển giao thông trong đường làng

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, tuyển sinh đầu cấp THCS sẽ được thực hiện thông qua xét tuyển, vì vậy, các phụ huynh nên chú ý theo dõi những thông tin tuyển sinh lớp 6 mới nhất để có thể chủ động chuẩn bị hồ sơ nhập học vào lớp 6, hồ sơ xét tuyển lớp 6 đầy đủ, nhằm giúp các em có thể hoàn thiện được hồ sơ.

Bạn có thể tải về tập tin thích hợp cho bạn tại các liên kết dưới đây.

Leave a Comment