2023 Mâm cỗ cúng Thần Tài chuẩn nhất

Lễ vật cúng Thần tài mùng 10 tháng giêng

Ngày vía Thần Tài là một ngày khá đặc biệt trong dịp đầu năm mới và được rất nhiều người trong giới kinh doanh mong chờ. Vậy Mâm cỗ cúng Thần Tài gồm những gì? Lễ vật cúng Thần tài  ra sao, chúng ta cùng đi tìm hiểu.

1. Cách chuẩn bị đồ cúng Thần Tài

Trước khi cúng Thần Tài, bạn nên lau dọn bàn thờ Thần Tài cẩn thận Cần tẩy trần bằng nước lá bưởi hay dùng một cái thau sạch sẽ đổ nước sạch pha một tí rượu trắng để tắm rửa cho cả Thần Tài và Ông Địa. Tiếp đó, lau chùi, dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đãng bàn thờ.

Bài Hay  2023 Mẫu số 06/GTGT: Đăng ký áp dụng phương pháp tính thuế GTGT

Trong ngày vía Thần Tài chúng ta nên cúng mặn. Đồ cúng thường là các món ăn ngon như lợn quay, gà, hoa quả, nước uống hàng ngày.. Dân gian truyền miệng Thần Tài rất thích món lợn quay và chuối chín vàng. Tùy điều kiện mỗi gia đình có thể chuẩn bị mâm cỗ cúng Thần Tài khác nhau.

Riêng hoa cúng Thần Tài không nên dùng hoa vải hay hoa giấy, cần mua hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt. Quả cũng nên mua quả tươi ngon, và các loại quả hay được mua để cúng Thần Tài như táo, lê, chuối, cam, quýt.

2. Mâm cỗ cúng Thần Tài chuẩn nhất

Người ta thường thấy mâm cỗ Tam sên gồm 3 món: thịt heo (có thể luộc hoặc quay), trứng luộc (trứng gà hoặc trứng vịt) và tôm hoặc cua luộc.

  • Lợn quay: 300g
  • Trứng luộc: 3 quả
  • Tôm luộc: 100g
  • Hoa cúc, rượu, vàng giấy…
Bài Hay  2023 Lời bài hát Bàn kế bên - Hứa Kim Tuyền x Zino

Bên cạnh bộ Tam sên, có người còn thường cúng Thần Tài bằng cá lóc nướng. Cá lóc này phải để nguyên con, đem đi nướng trui. Việc để nguyên trạng cá lóc như trên là để tưởng nhớ rằng ông cha rất thiếu thốn khó khăn trong buổi đầu khai hoang, không nề hà chuyển cá vảy cả con, miễn sao nuôi dưỡng được bản thân và đảm bảo công việc thì vui lòng.

Ngoài ra, cúng Thần Tài còn có khay vàng giấy, hai bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

3. Lưu ý khi cúng vía Thần Tài

Dân gian quan niệm, bàn thờ Thần Tài không được đặt sát nhà tắm, nếu không sẽ mất không khí tôn nghiêm. Đọc đúng bài văn khấn Thần Tài cũng là một trong những việc rất quan trọng, để thỉnh Thần Tài về. Mọi nhà khi hành lễ nên đọc to bài văn khấn trong ngày cúng vía Thần Tài để cầu mọi việc được hanh thông.

Bài Hay  2023 Nghị định 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Kinh doanh bất động sản

Như vậy, thông qua bài viết mình chia sẽ ở trên, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị một mâm cỗ Tam sên đầy đủ trong trong ngày vía Thần Tài để cầu mong sự may mắn, tài lộc cho gia đình mỗi dịp đầu năm. Chúc cho gia đình bạn một năm mới tài lộc đầy nhà, tiền tài đong đầy.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hướng Dẫn

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *