2023 Mẫu Hợp đồng chuyển nhượng quán cafe

Mẫu hợp đồng sang nhượng quán cafe

hoatieu.vn xin giới thiệu tới các bạn Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quán cafe mà chúng tôi sưu tầm được. Mẫu ghi rõ thông tin giá cả chuyển nhượng, cam kết của các bên, hiệu lực hợp đồng… Mời các bạn tham khảo và tải về.

Mẫu hợp đồng sang nhượng quan cà phê là biểu mẫu được lập ra để tiến hành thương thảo, ghi các điều kiện để sang nhượng quán cà phê theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên trước khi đi vào làm hợp đồng hoatieu.vn xin chia sẻ với các bạn một số điều cần biết trước khi sang nhượng quán cà phê, mời các bạn cùng tìm hiểu.

1. Những điều cần biết trước khi sang nhượng quán cà phê

Tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ các hồ sơ liên quan

Nên tìm hiểu các giấy tờ về mặt bằng và kinh doanh của phía bên cần sang quán

Đây là công việc vô cùng quan trọng đầu tiên mà bạn phải làm khi có ý định kiếm mặt bằng đang cần sang nhượng để kinh doanh để đảm bảo thủ tục sang nhượng được thực hiện đúng theo quy định pháp luật hiện hành. Bạn nên yêu cầu phía bên cần sang quán café cho mình xem đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ, tài liệu chứng thực đầy đủ, hình thức kinh doanh hiện tại của quán,… để tránh việc vi phạm phải trường hợp sang nhượng mặt bằng kinh doanh không chính chủ hoặc sang nhượng cho nhiều người cùng một lúc.

  2023 Stt cà khịa người thứ 3 thâm thúy - Stt cà khịa tiểu tam

Thực hiện thủ tục chuyển quyền thuê mặt bằng kinh doanh

Điều cần lưu ý số 2 cũng không kém phần quan trọng khi thực hiện sang quán café đó là bạn cần xác định làm rõ đối tượng sang nhượng quán cho bạn là cá nhân, đơn vị kinh doanh tại địa điểm đó hay là chính chủ nhà. Nếu mặt bằng bạn chọn là mặt bằng của chính chủ nhà thì không có vấn đề gì, nhưng nếu người sang nhượng quán café lại cho bạn chỉ là người thuê mặt bằng thì bạn cần suy nghĩ cho kỹ và nên cẩn thận hơn trong khâu thủ tục.

Trước hết, bạn cần yêu cầu phía bên cần sang quán café cho mình cung cấp các giấy tờ xác thực đầy đủ, chứng minh được người đó được phép sang nhượng lại mặt bằng kinh doanh cho bạn khi không sử dụng nữa. Điều này sẽ được ghi rõ trong hợp đồng của chủ mặt bằng và người sang nhượng quán chi tiết là người chủ nhà cho cho phép người thuê cũ chuyển quyền thuê mặt bằng lại cho bạn hay không. Phải xác định thật rõ điều này để tránh gây ra những tranh chấp về sau. Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh cần thiết sẽ bao gồm :

 • Quyết định Chủ sở hữu đơn vị kinh doanh.
 • Giấy đăng ký kinh doanh bản sao có công chứng.
 • Hợp đồng thanh lý.
 • Biên bản thanh lý.
 • Chứng minh nhân dân có chứng thực của thành viên đồng sở hữu quán (nếu có).
  2023 Chuyên đề nghị luận xã hội thi vào lớp 10

Vấn đề tài sản khi sang nhượng quán

Nên kiểm tra kỹ lưỡng các tài sản trong quá trình sang nhượng quán cafe

Thông thường khi cần sang quán café, bên sang quán sẽ sang luôn các thiết bị, cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài sản đi kèm hiện có tại cửa hàng. Cả hai bên sang quán và bên cần mặt bằng cần phải liệt kê chi tiết, đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ máy móc, bàn ghế,…của quán thật rõ ràng để thương lượng, thỏa thuận lại giá cả sang nhượng cho hợp lý đôi bên đồng thời cũng để tránh những rắc rối có thể xảy ra về sau.

Hợp đồng sang nhượng mặt bằng kinh doanh

Sau khi đã thương lượng, xem xét thật kỹ các vấn đề trên và đi đến quyết định cuối cùng thì hai bên cần soạn ra một bản hợp đồng chung để ký kết, đảm bảo mọi chuyện được thực hiện tốt nhất. Trong hợp đồng sẽ quy định rõ ràng và chi tiết lại những điều khoản, yếu tố cụ thể như : Đối tượng chuyển nhượng mặt bằng, các loại tài sản vô hình và hữu hình hiện có của quán, các quy định, trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên, các điều khoản được phép thực hiện và không được phép đối với mặt bằng quán được sang nhượng….Những điều khoản này càng chi tiết càng tốt vì nó sẽ góp phần giúp bảo vệ quyền lợi của đôi bên một cách tốt nhất.

  2023 Mẫu thông tin hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

2. Biểu mẫu hợp đồng sang nhượng quán cà phê

Hợp đồng sang nhượng quán cà phê

3. Nội dung chính của hợp đồng sang nhượng quán cà phê

Để hợp đồng sang nhượng quán cà phê được chặt chẽ, các bạn cần phải đảm bảo các nội dung sau đây:

 • Ghi rõ đầy đủ thông tin của bên chuyên nhượng và bên nhận chuyển nhượng như: họ tên, địa chỉ, hộ khẩu thường trú, địa chỉ chỗ ở hiện tại, địa chỉ cụ thể của quán cà phê.
 • Điều khoản thi hành:
 • Cần ghi rõ giá trị chuyển nhượng, phương thức thanh toán một lần hay nhiều lần.
 • Cam kết và trách nhiệm của các bên.
 • Giải quyết vi phạm hợp đồng.
 • Chấm dứt vi phạm hợp đồng
 • Hiệu lực hợp đồng.

Để sử dụng mẫu hợp đồng chuyển nhượng quán cà phê, mời các bạn sử dụng file tải về của VnDoc. Biểu mẫu đã được căn chỉnh và đầy đủ các thông tin chi tiết. Các bạn chỉ việc tải về và sử dụng.

Leave a Comment