2023 Top 4 bài phát biểu chỉ đạo Đại hội phụ nữ xã

Phát biểu chỉ đạo Đại hội phụ nữ

Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ xã – Hoatieu xin chia sẻ đến các bạn các mẫu bài phát biểu tại Đại hội phụ nữ xã hay và chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ xã – số 1

Kính thưa đoàn chủ tịch đại hội!

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa đại hội!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của những ngày tháng lịch sử. Hội liên hiệp phụ nữ xã ……. long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ……… nhiệm kỳ……….. Chúng cháu, những đội viên thiếu niên của liên đội THCS ……..vinh dự đại diện cho các bạn thiếu niên, nhi đồng trong toàn xã đến chào mừng đại hội. Lời đầu tiên, chúng cháu xin trân trọng gửi tới Đoàn chủ tịch, các vị đại biểu khách quý, các bà, các mẹ và các chị lời kính chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất. Chúc đại hội Hội liên hiệp phụ nữ xã ……. nhiệm kỳ……. thành công rực rỡ!

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các bà, các mẹ và các chị!

Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta đã từng nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Câu nói đó của vị cha già dân tộc đã khẳng định vị trí và vai trò hết sức to lớn của phụ nữ Việt Nam đối với xã hội. Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, người phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, gìn giữ chủ quyền dân tộc, từ thời Bà Trưng, Bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ, các chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để có một Việt Nam lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình. Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Chính các bà, các mẹ, các chị là người giữ lửa góp phần xây dựng tổ ấm cho mỗi gia đình.

Kính thưa đại hội!

Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã quan tâm đầu tư. Cơ sở vật chất và các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập của chúng cháu đã được nâng cấp, đầu tư xây mới. Công tác đội và phong trào thiếu nhi của chúng cháu được các, ban ngành, đoàn thể, ông bà, cha mẹ quan tâm, giúp đỡ, trong đó không thể không nói đến sự quan tâm, chăm sóc của Hội liên hiệp phụ nữ xã. Nhờ đó, mà trong các năm qua với các phong trào thi đua thiết thực, những tấm gương đội viên thiếu niên, nhi đồng hiếu thảo, chăm ngoan, học giỏi trong toàn xã xuất hiện ngày càng nhiều. Đó là nền tảng vững chắc để xây dựng nên các gia đình văn hoá, là cơ sở phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá quê hương.

Tại đại hội hôm nay, chúng cháu xin bày tỏ lòng biết ơn, sự trân trọng trước những tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc của các bà, các mẹ, các chị đã và đang dành cho chúng cháu. Chúng cháu tin tưởng rằng, sau đại hội này và trong thời gian tới, chúng cháu sẽ nhận được nhiều hơn nữa những tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc của các bà, các mẹ và các chị để chúng cháu có điều kiện học tập và phát triển, khẳng định tài năng, trí tuệ của mình trên bầu trời tri thức của nhân loại. Chúng cháu xin hứa với đại hội, với các bà, các mẹ sẽ khắc phục mọi khó khăn không ngừng phấn đấu học tập, tu dưỡng và rèn luyện về mọi mặt để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với những tình cảm và sự tin tưởng mà các bà, các mẹ, các chị đã dành cho chúng cháu.

  Mẫu đơn đề nghị chuyển điểm - Mẫu đơn xin chuyển điểm

Kính thưa đại hội!

Để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn của mình, về dự đại hội hôm nay, chúng cháu có bó hoa tươi thắm xin được kính tặng đại hội. Cháu xin trân trọng kính mời một vị đại biểu đại diện cho Đoàn chủ tịch đại hội lên nhận hoa. (Tặng hoa)

Cuối cùng, xin kính chúc các vị đại biểu khách quý, các bà, các mẹ, các chị mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

Cháu xin trân trọng cảm ơn!

2. Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ xã – số 2

BÀI PHÁT BIỂU CỦA LÃNH ĐẠO ĐẢNG UỶ

TẠI ĐẠI HỘI HỘI LHPN NHIỆM KỲ 20…. – 20….
——————–

Kính thưa:………………………………………….

………………………………………………………….

Kính thưa các vị đại biểu.

Thưa toàn thể đại hội.

Trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội XII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20…. – 20…., hôm nay Tôi rất vui mừng tới dự Đại hội đại biểu Hội liên hiệp phụ nữ xã nhiệm kỳ 20…. – 20….. Thay mặt BTV Đảng ủy, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí về dự đại hội lời chào trân trọng, lời chúc sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp (hoan hô).

Kính thưa các vị đại biểu

Thưa toàn thể đại hội.

Qua nghiên cứu báo cáo chính trị và các ý kiến phát biểu tham luận tại Đại hội, cũng như quá trình theo dõi, chỉ đạo hoạt động của Hội liên hiệp phụ nữ xã nhiệm kỳ vừa qua, tôi nhất trí cao với những đánh giá trong báo cáo về những kết quả đạt được của Hội liên hiệp phụ nữ xã. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội LHPN xã đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng của Hội cấp trên, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 6 chương trình công tác trọng tâm của Hội. Trong đó, nổi bật là các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã cụ thể hóa nội dung của phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền nhằm giáo dục nâng cao trình độ mọi mặt cho các tầng lớp phụ nữ; triển khai nhiều hình thức hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” và củng cố phát triển tổ chức Hội vững mạnh.

3. Phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ xã – số 3

BÀI PHÁT BIỂU CỦA LÃNH ĐẠO XÃ TẠI ĐẠI HỘI HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ

NHIỆM KỲ 20…. – 20….
——————–

Kính thưa:………………………………………..

……………………………………………………….

Kính thưa đại biểu mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Kính thưa các vị đại biểu.

Thưa toàn thể đại hội.

Hôm nay, trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra sức thi đua chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng, hôm nay tôi rất vui mừng tới dự Đại hội đại biểu Hội liên hiệp phụ nữ xã nhiệm kỳ 20…. – 20….. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, tôi xin gửi tới các quý vị đại biểu khách quý và đại biểu Đại hội lời chào trân trọng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc Đại hội thành công rực rỡ.

Kính thưa các vị đại biểu

Thưa toàn thể đại hội.

Qua nghiên cứu dự thảo báo cáo chính trị và các ý kiến phát biểu tham luận tại hội nghị, cũng như quá trình chỉ đạo hoạt động của Hội liên hiệp phụ nữ xã nhiệm kỳ vừa qua, tôi nhất trí cao với những đánh giá trong báo cáo chính trị về những kết quả đạt được của Hội liên hiệp phụ xã nhiệm kỳ 20…. – 20….. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhiệm kỳ 20…. – 20…., Hội LHPN xã đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng của Hội cấp trên, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả.

4. Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ xã – số 4

Thay mặt lãnh đạo Đảng Đoàn Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN …………….. đã tới dự và phát biểu chúc mừng Hội nghị. Hội LHPN tỉnh ………… trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:

Kính thưa đ/c ……….. – Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy

Kính thưa đ/c …………. – PCT UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự Tiến bộ của phụ nữ tỉnh;

  2023 Kế hoạch tư vấn, hỗ trợ học sinh THCS trong hoạt động giáo dục và dạy học module 5

Kính thưa các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Lãnh đạo các ban, Sở ngành đoàn thể của tỉnh …………;

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa toàn thể các bà, các bà, các chị – các thế hệ cán bộ Hội cùng toàn thể hội nghị.

Hôm nay, trong không khí phụ nữ cả nước thi đua lập thành tích – chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tôi rất vui mừng được về dự Chương trình Gặp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam do Hội LHPN tỉnh ………… tổ chức tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Thay mặt Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN, tôi trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, các quý vị đại biểu lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc. Đặc biệt, xin gửi đến các thế hệ cán bộ Hội LHPN tỉnh …………, toàn thể hội viên, phụ nữ tỉnh nhà tình cảm chân thành, sâu sắc và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc Chương trình gặp mặt của chúng ta thành công tốt đẹp!

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa toàn thể các bà, các chị!

Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, lịch sử dân tộc Việt Nam luôn có hình bóng của những người phụ nữ, khi là anh hùng “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”, khi là người mẹ tần tảo, đảm đang, lúc là người vợ thuỷ chung cùng chồng nuôi quân, đánh giặc. Đặc biệt, từ khi có Đảng, từ thân phận nô lệ mất nước, Đảng đã mang lại cho phụ nữ vị thế của người làm chủ đất nước, phụ nữ Việt Nam đã bước vào một thời đại mới với ý thức về quyền tự do, bình đẳng và trách nhiệm công dân trước vận mệnh dân tộc; hăng hái đi theo tiếng gọi của Đảng, không chỉ vận động, ủng hộ chồng con đi theo cách mạng, mà còn trực tiếp tham gia kháng chiến giành độc lập cho dân tộc, thống nhất đất nước.

90 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ kính yêu Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, vị thế vai trò của tổ chức Hội càng được khẳng định trong đời sống chính trị – xã hội của đất nước và trên trường quốc tế trong đó có dấu ấn của các tầng lớp phụ nữ …………; chị em luôn là những người hăng hái, tích cực tham gia mọi phong trào do Hội tổ chức, từ những hoạt động của Hội Phụ nữ Dân chủ, Phụ nữ Phản đế trước Cách mạng tháng Tám cho đến các phong trào thi đua “diệt giặc dốt”, “Hũ gạo kháng chiến”, “5 tốt”, “Ba đảm đang” trong hai cuộc kháng chiến, cho đến các phong trào “Người phụ nữ mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Các bà, các mẹ, các chị, các em là những người có vai trò đặc biệt trong việc gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống nguồn cội của dân tộc.

Thời gian gần đây, với sự năng động trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, các cấp Hội phụ nữ Tỉnh nhà đã khơi dậy nội lực, tinh thần sáng tạo trong các tầng lớp phụ nữ, có những đóng góp quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới của Tỉnh nhà với những con số thật ấn tượng (như: 1.389 công trình/hoạt động phần việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; 4.505 “Đoạn đường phụ nữ tự quản”, “Đoạn đường xanh sạch đẹp – An toàn giao thông”, “Đoạn đường hoa kiểu mẫu”; trong 5 năm (20…-20…) đã giúp 7.249 hộ có chuyển biến, thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh xuống còn 5,77%;…)

Với những đóng góp to lớn trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, nhiều chị đã vinh dự được nhận các giải thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ, ngành Trung ương. Thật tự hào khi Tỉnh nhà có tới 28/34 Nghệ nhân ưu tú: 5/6 Nghệ nhân nhân dân là nữ, 16 nữ Nhà giáo ưu tú, 01 Nhà giáo Nhân dân; 46 nữ Tiến sỹ. Những con số, những hoạt động mà chị Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh vừa điểm lại trong bài diễn văn kỷ niệm mới chỉ phản ánh được phần nào bề dày thành tích và những nỗ lực vượt bậc của các tầng lớp phụ nữ ………… trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước. Đặc biệt đánh giá cao các hoạt động kỷ niệm 90 năm trong thời điểm diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 có những thích ứng kịp thời, sáng tạo để các tầng lớp phụ nữ tiếp tục đóng góp công sức và có nhiều hoạt động hết sức có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 90 năm.

  2023 Dân chủ là mọi người được? - Biểu hiện của dân chủ

Một lần nữa, xin chúc mừng và chia sẻ niềm tự hào về những thành tích đã đạt được với chị em hội viên, phụ nữ tỉnh nhà.

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa toàn thể các bà, các chị!

Năm 20….. là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tổ chức Hội. Cán bộ, hội viên, phụ nữ sẽ cùng nhân dân cả nước triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc XIII, tham gia cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Với Hội, là năm tổ chức Đại hội phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Trước mắt chúng ta sẽ còn rất nhiều việc phải làm! Đối với tỉnh …………, công tác cán bộ nữ qua Đại hội Đảng bộ 2 cấp vừa qua đã đạt kết quả khả quan, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đã tăng so với nhiệm kỳ trước. Kết quả này khẳng định sự quan tâm rất cụ thể, sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong Tỉnh đối với công tác cán bộ nữ và hoạt động của tổ chức Hội.

Để phát huy tối đa, hiệu quả nguồn nhân lực nữ trong thời gian tới, đề nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN các cấp của Tỉnh tập trung quyết liệt hơn nữa cho công tác cán bộ nữ, chủ động phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu và tham mưu, đề xuất nhận sự tiêu biểu, xứng đáng làm ứng cử viên Quốc hội và HĐND các cấp.

Đại hội phụ nữ các cấp là dịp quan trọng để chúng ta thảo luận một cách dân chủ, rộng rãi nhằm xác định các phong trào thi đua, cuộc vận động và chương trình trọng tâm của các cấp Hội phù hợp với bối cảnh hiện nay. Trong quá trình đó, tôi đề nghị cán bộ Hội các cấp của tỉnh ………… quán triệt sâu sắc nhận thức về yếu tố sống còn của tổ chức là hội viên, phụ nữ; chúng ta phải lấy niềm tin, sự hài lòng của phụ nữ đối với Tổ chức làm tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động Hội. Trước hết, phải bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương – trong đó quan trọng nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh, nhiệm kỳ 20… – 20….; Chiến lược phát triển tổ chức Hội và thực tiễn yêu cầu phong trào của địa phương để xác định các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm góp phần mang lại những gì tốt đẹp nhất có thể cho phụ nữ; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu phong trào phụ nữ và vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Để công tác Hội, phong trào phụ nữ đạt được kết quả như mong muốn, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội đề nghị Hội LHPN tỉnh ………… tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu đối với Tỉnh ủy, chủ động thực hiện tốt chương trình phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị – xã hội của Tỉnh, quan tâm chăm lo nâng cao chất lượng tổ chức, đội ngũ cán bộ, thực hiện tốt Chỉ thị 46-CT/TW, ngày 28/7/20… của Ban Bí thư lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại buổi lễ long trọng này, thay mặt Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tôi trân trọng cảm ơn và kính đề nghị các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và ủng hộ các cấp Hội phụ nữ Tỉnh nhà trong quá trình tổ chức các hoạt động và phong trào phụ nữ, để Hội phụ nữ thực sự là tổ chức tiên phong hành động vì bình đẳng giới, vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Xin được cảm ơn các thế hệ cán bộ, hội viên, phụ nữ ………… đã luôn tích cực hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động do Hội LHPN Việt Nam phát động, mong các bà, các chị sẽ tiếp tục có những đóng góp tâm huyết cho công tác Hội phong trào phụ nữ, đi đầu trong phong trào phụ nữ để xứng đáng với lời khen tặng của Bác Hồ “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Kính chúc các vị đại biểu, khách quý sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Xin trân trọng cảm ơn!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Leave a Comment