2023 Top 4 Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa

2023 Top 4 Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa

Nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao

Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa là Bài tập Tết Tiếng Việt lớp 4 trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, nhằm giúp các em học sinh củng cố, ôn tập và rèn luyện kỹ năng viết văn của mình. HoaTieu.vn xin giới thiệu đoạn văn mẫu Tả cảnh đón giao thừa của gia đình em ngắn gọn nhất. Mời các em cùng tham khảo.

Sau đây là Top 4 mẫu đoạn văn nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa được thực hiện bởi HoaTieu.vn. Các trang khác lấy bài xin ghi nguồn.

 Việt đoạn văn ngắn về đêm giao thừa
Việt đoạn văn ngắn về đêm giao thừa

1. Viết đoạn văn khoảng 5 câu nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa số 1

Giao thừa năm nay, gia đình cùng về quê nội ăn Tết. Mẹ và bà em đang đun nước sôi trong bếp để chuẩn bị thịt gà cúng giao thừa. Ông nội và bố tất bật chuẩn bị ban thờ gia tiên. Còn hai chị em em thì hí hửng bầy bánh kẹo, mứt tết ra bàn. Cả nhà cười nói rộn vang.

  Lịch chiếu phim Sam sam đến rồi bản Thái

2. Nói về hoạt động của mỗi người trong gia đình em vào tối giao thừa số 2

Chín giờ tối giao thừa, chõ xôi đỗ của mẹ đã tỏa ra mùi thơm lừng khắp cả căn nhà em. Em vào bếp để tiếp tục chuẩn bị món ăn cho mâm cúng giao thừa. Bố em thì đang làm sạch gà để chuẩn bị luộc cúng giao thừa. Em ngồi xếp tiền mừng tuổi vào phong bao lì xì đáng yêu cùng bà ngoại. Không khí thoảng thoảng mùi xôi nếp thơm và mùi hoa ly bố vừa mua chiều qua là những kỉ niệm đẹp cho một năm đáng nhớ.

Tả cảnh gia đình em vào tối giao thừa
Tả cảnh giao thừa ở gia đình em

3. Tả cảnh đón giao thừa của gia đình em số 3

Sau khi chuẩn bị xong mâm cơm cúng, bố em thắp hương vào đúng thời điểm giao thừa và khấn nguyện. Ba mẹ con em bước ra ban công ngắm pháo hoa rựa rỡ trên bầu trời. Không khí sẽ lạnh thoảng thoảng mùi hương trầm bố đốt khiến em lại thấy ấm áp lạ thường. Em chúc mừng năm mới bố mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất. Còn mẹ thì đã lấy phong bao lì xì ra mừng tuổi cho hai anh em em và không quên chúc em mau ăn chóng lớn.

  2023 Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Sử Cao Bằng 2022
 Kể về đêm giao thừa
Kể về đêm giao thừa

4. Tả không khí đón giao thừa ở quê em số 4

Trong ngôi nhà thân thương của em vàng lên giai điệu ca khúc Happy New Year. Tất cả mọi người cùng ngồi quân quần bên nhau xem Táo quân, vừa ăn bánh kẹo, uống trà. Thỉnh thoảng, mẹ lại đi vào bếp ngó xem chõng xôi mẹ đồ đã chín chưa. Em cùng em gái thì treo nốt những phong bao lì xì và dây kim tuyến lên cành hoa đào đang nở rực rỡ. Giao thừa năm nào nhà cũng quây quần bên nhau như vậy. Em mong mọi người ai cũng sẽ có một năm mới thật nhiều sức khỏe, may mắn và hạnh phúc.

Mời các em học sinh truy cập group Bạn Đã Học Bài Chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến thức học tập chất lượng nhé. Group là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, trao đổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh nghiệm học,…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *