2023 Viết đoạn văn có sử dụng thành ngữ ếch ngồi đáy giếng

Câu 6 trang 5 SGK Văn 7 Cánh Diều tập 2

Viết một đoạn văn (khoảng 6-8 dòng) nêu lên bài học cho bản thân mình từ câu chuyện trên, trong đoạn văn có sử dụng thành ngữ ếch ngồi đáy giếng. Đây là nội dung câu hỏi số 6 trang 5 sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 tập 2 bộ Cánh Diều thuộc văn bản Ếch ngồi đáy giếng. Sau đây là một số đoạn văn mẫu có sử dụng thành ngữ ếch ngồi đáy giếng Hoatieu xin được chia sẻ để các em có thêm tài liệu tham khảo hoàn thành tốt phần soạn bài Ếch ngồi đáy giếng.

Bài Hay  2023 Hợp đồng chuyển nhượng shop, cửa hàng quần áo

Đoạn văn 6-8 dòng có sử dụng thành ngữ ếch ngồi đáy giếng – mẫu 1

Đoạn văn 6-8 dòng có sử dụng thành ngữ ếch ngồi đáy giếng – mẫu 2

Từ câu chuyện trên, em nhận thấy tất cả mọi người, không ai là hoàn hảo, bạn có thể giỏi cái này mà không giỏi cái kia, trong khi người kia lại giỏi cả hai hoặc ngược lại. Ai cũng vậy, đều không hoàn hảo. Vậy thì tại sao chúng ta cứ phải so bì, hơn thua với người khác? Nó chỉ khiến chúng ta mệt mỏi hơn. Vì vậy, thay vì thế, chúng ta hãy tự hoàn thiện bản thân mình bằng cách nâng cao tầm hiểu biết, tri thức của mình, công nhận mọi người và nên biết lắng nghe từ xung quanh. Đừng biến bản thân mình thành Ếch ngồi đáy giếng mà nhận lấy hậu quả xấu.

Bài Hay  2023 Top 5 mẫu viết đoạn văn nghị luận về biến đổi khí hậu

Đoạn văn 6-8 dòng có sử dụng thành ngữ ếch ngồi đáy giếng – mẫu 3

Câu chuyện “Ếch ngồi đáy giếng” cho ta một cách nhìn nhận về cách sống phù hợp, không như chú ếch kiêu ngạo trong câu truyện trên. Câu chuyện phản ánh cách đánh giá thế giới bên ngoài chỉ qua cái miệng giếng nhỏ hẹp của chú ếch. Qua chú ếch kia, dân gian nhằm phê phán những kẻ hiểu biết hạn hẹp hay huênh hoang, khoác loác, luôn cho mình là đúng. Đồng thời khuyên mọi người cố gắng mở rộng tầm nhìn, tầm hiểu biết của mình, không nên chủ quan, kiêu ngạo. Qua đó cũng cho ta thấy những người “ếch ngồi đáy giếng” như vậy cuối cùng sẽ có một kết cục không đẹp như việc ếch ra ngoài thì bị trâu dẫm bẹp còn với chúng ta thì sao, nếu không có tầm hiểu biết ra ngoài sẽ bị chê cười, xa lánh. Vì vậy hãy vì cuộc sống của mình, tìm hiểu, tìm hiểu và tìm hiểu… để trở thành một người giỏi giang và hiểu biết.

Bài Hay  2023 Mẫu đơn phản ánh nặc danh 2023 - Mẫu đơn tố cáo nặc danh

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong nhóm Lớp 7 thuộc chuyên mục Học tập của HoaTieu.vn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Hướng Dẫn

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *